บากูชิล เป็นสารประกอบสเตียรอยด์จากพืชชนิดหนึ่ง ซึ่งส่วนใหญ่สกัดจากเมล็ดพืชและส่วนอื่นๆ ของพืชของ Psoralea corylifolia Psoralea corylifolia ใช้กันอย่างแพร่หลายในการแพทย์แผนเอเชีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการรักษาโรคผิวหนัง กลาก โรคสะเก็ดเงิน และอาการแพ้ น้ำมันบาคุชิลนั้นมีฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาที่หลากหลาย รวมถึงคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย สารต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการแพ้ และต้านการอักเสบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านต้านการอักเสบของผิวหนัง

ผลต้านการอักเสบของบากูชิลบนผิวหนัง
1.กลไกต้านการอักเสบ
บากูชิล สามารถควบคุมการตอบสนองการอักเสบในผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยคุณสมบัติต้านการอักเสบ การศึกษาพบว่าสามารถยับยั้งการผลิตสารไกล่เกลี่ยการอักเสบได้อย่างมีนัยสำคัญ และลดรอยแดง ความเจ็บปวด และการระคายเคืองที่เกิดจากการตอบสนองต่อการอักเสบ สามารถยับยั้งการสังเคราะห์โมเลกุลที่ทำให้เกิดการอักเสบได้หลายชนิด เช่น พรอสตาแกลนดิน อินเตอร์ลิวกินส์ เป็นต้น ซึ่งช่วยลดการตอบสนองการอักเสบในท้องถิ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยฟื้นฟูสุขภาพผิว
2.มีฤทธิ์ป้องกันการแพ้
ผลการรักษาของ Bakuchiol ต่อการแพ้ทางผิวหนังได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางเช่นกัน สามารถยับยั้งการปล่อยไซโตไคน์ เช่น ฮิสตามีน ในระบบภูมิคุ้มกันที่เกี่ยวข้องกับปฏิกิริยาภูมิแพ้ จึงบรรเทาอาการภูมิแพ้ เช่น ผิวหนังแดง อาการคัน และผื่นแพ้ได้ เป็นส่วนผสมในอุดมคติสำหรับการบรรเทาอาการอักเสบของผิวหนังที่เกิดจากการแพ้โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย
3.ควบคุมการตอบสนองของภูมิคุ้มกัน
การศึกษาพบว่า บากูชิล สามารถควบคุมการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกัน ส่งเสริมการทำงานปกติของระบบภูมิคุ้มกัน และหลีกเลี่ยงการตอบสนองของภูมิคุ้มกันมากเกินไปที่จะทำลายผิวหนัง คุณสมบัตินี้ทำให้เป็นส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพในการรักษาโรคผิวหนังที่มีภูมิคุ้มกัน เช่น โรคผิวหนังภูมิต้านตนเองหรือโรคผิวหนังอักเสบจากภูมิแพ้
4.ยับยั้งการเกิดโรคผิวหนัง
พืชบาคุชิลทำงานได้ดีในการรักษาโรคผิวหนังทั่วไปบางชนิด โดยเฉพาะโรคผิวหนังเรื้อรัง เช่น กลากและโรคสะเก็ดเงิน ไม่เพียงลดอาการอักเสบที่เกิดจากโรคเหล่านี้ แต่ยังบรรเทาอาการไม่สบาย เช่น รอยแดง บวม ตกสะเก็ด อาการคันของผิวหนัง และช่วยเร่งกระบวนการซ่อมแซมผิว

การใช้บาคุชิลในผลิตภัณฑ์ต้านการอักเสบของผิวหนัง
เนื่องจากมีฤทธิ์ต้านการอักเสบอย่างมีนัยสำคัญ bakuchiol จึงถูกนำมาใช้มากขึ้นในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวโดยเฉพาะในพื้นที่ต่อไปนี้:
1.การดูแลผิวที่บอบบาง
ผิวที่บอบบางมักถูกกระตุ้นได้ง่ายจากสภาพแวดล้อมภายนอก ทำให้เกิดอาการแพ้หรืออักเสบ บากูชิล ได้กลายเป็นส่วนผสมทั่วไปในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่บอบบางเนื่องจากมีฤทธิ์ต้านการแพ้และต้านการอักเสบ สามารถบรรเทาอาการไม่สบาย เช่น รอยแดง บวม อาการคัน ฯลฯ ที่เกิดจากสิ่งกระตุ้นภายนอก เครื่องสำอาง หรือปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อม และฟื้นฟูผิวให้มีสุขภาพดี
2.ซ่อมแซมผลิตภัณฑ์ดูแลผิว
บากูชิล ประโยชน์ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวโดยเฉพาะในการรักษาปัญหาผิวที่เกิดจากโรคผิวหนังหรือการอักเสบ ช่วยบรรเทาอาการไม่สบายผิวที่เกิดจากกลาก โรคผิวหนังภูมิแพ้ การระคายเคืองผิวหนัง และปัญหาอื่นๆ และส่งเสริมการซ่อมแซมและการฟื้นฟูผิว
3.ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวป้องกันสิว
เนื่องจากมีฤทธิ์ต้านการอักเสบ จึงมีการใช้กันอย่างแพร่หลายในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวป้องกันสิว บาคุชิลสามารถลดการตอบสนองต่อการอักเสบที่เกิดจากสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ บรรเทาอาการต่างๆ เช่น รอยแดง บวม และปวด และช่วยเร่งการรักษาสิว
4.ผลิตภัณฑ์ต่อต้านริ้วรอย
บากูชิล ยังใช้ในผลิตภัณฑ์ต่อต้านวัย โดยส่วนใหญ่มีฤทธิ์ต้านการอักเสบและต้านอนุมูลอิสระ เพื่อชะลอปรากฏการณ์ความชราที่เกิดจากการอักเสบเรื้อรังของผิวหนัง การอักเสบถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดริ้วรอย ดังนั้นฤทธิ์ต้านการอักเสบของบากูชิลจึงช่วยรักษาสภาพผิวอ่อนเยาว์

แนวโน้มตลาดบากูชิล
ด้วยความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากธรรมชาติที่ไม่ระคายเคือง แนวโน้มของตลาดจึงมีความหวัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบริบทของความชุกของความไวของผิวหนังและโรคผิวหนังอักเสบที่เพิ่มขึ้น บากูชิลซึ่งเป็นส่วนผสมต้านการอักเสบตามธรรมชาติ สามารถตอบสนองความต้องการของตลาดสำหรับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัย
ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าการประยุกต์ใช้ของ บากูชิล จะแพร่หลายมากขึ้นโดยเฉพาะในผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแพ้ง่าย ผิวเป็นสิว และผิวแก่ก่อนวัย การวิจัยและพัฒนาเชิงนวัตกรรมเพิ่มเติมคาดว่าจะส่งเสริมการพัฒนาส่วนผสมนี้ในอุตสาหกรรมเครื่องสำอางต่อไป ในขณะเดียวกัน เมื่อผู้บริโภคให้ความสำคัญกับการปกป้องสิ่งแวดล้อมและการผลิตที่ยั่งยืนในฐานะส่วนผสมจากพืชธรรมชาติ จะครองตำแหน่งที่ได้เปรียบในตลาดมากขึ้น

เป็นส่วนผสมจากพืชธรรมชาติ บากูชิล มีแนวโน้มการใช้งานในวงกว้างในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเนื่องจากมีคุณสมบัติต้านการอักเสบและป้องกันการแพ้ได้ดีเยี่ยม ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่บอบบางไปจนถึงการต่อต้านวัย จากผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเพื่อการฟื้นฟูไปจนถึงผลิตภัณฑ์ต่อต้านสิว ผลิตภัณฑ์นี้ได้กลายเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่สำคัญในอุตสาหกรรมเครื่องสำอางเนื่องจากมีประสิทธิภาพเป็นเลิศ ด้วยการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ที่เจาะลึกอย่างต่อเนื่อง เรามีเหตุผลที่เชื่อได้ว่าจะยังคงมีบทบาทสำคัญในด้านการต้านการอักเสบและซ่อมแซมผิวหนัง และกลายเป็นผู้นำในส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากธรรมชาติ
5-อะมิโนเมทิล เลวูลิเนต ไฮโดรคลอไรด์ กรดชิคิมิก ผงสกัดว่านหางจระเข้ รกแกะออสเตรเลีย อาเซลาอิก น้ำมันบาคุชิล ผงกลูต้าไธโอนที่ดีที่สุด ผู้ผลิตผง Matrine ที่ดีที่สุด สารสกัดบัวบก โรงงานผงอีคโตอีนของจีน ผู้ผลิตในจีน miglyol 840 คอลลาเจน เปปไทด์เครื่องสำอาง วัตถุดิบเครื่องสำอาง ผงเออร์โกสเตอรอล กรดไฮยาลูโรนิก ผงกรดโคจิคสำหรับการฟอกสีผิวผิวหนัง น้ำมันเอ็มซีที เซลลูโลสไมโครคริสตัลไลน์ ผงไมน็อกซิดิล ผงโมโนเบนโซน น้ำมันเมล็ดดอกโบตั๋น ผงกรดโพลีกลูตามิก ผง Pterostilbene ผงไข่มุกแท้ ผงกรดซาลิไซลิกสำหรับผิว โซเดียมอะนิเซต ไตรอะเซติน
- 5-อะมิโนเมทิล เลวูลิเนต ไฮโดรคลอไรด์
- กรดชิคิมิก
- ผงสกัดว่านหางจระเข้
- รกแกะออสเตรเลีย
- อาเซลาอิก
- น้ำมันบาคุชิล
- ผงกลูต้าไธโอนที่ดีที่สุด
- ผู้ผลิตผง Matrine ที่ดีที่สุด
- สารสกัดบัวบก
- โรงงานผงอีคโตอีนของจีน
- ผู้ผลิตในจีน miglyol 840
- คอลลาเจน
- เปปไทด์เครื่องสำอาง
- วัตถุดิบเครื่องสำอาง
- ผงเออร์โกสเตอรอล
- กรดไฮยาลูโรนิก
- ผงกรดโคจิคสำหรับการฟอกสีผิวผิวหนัง
- น้ำมันเอ็มซีที
- เซลลูโลสไมโครคริสตัลไลน์
- ผงไมน็อกซิดิล
- ผงโมโนเบนโซน
- น้ำมันเมล็ดดอกโบตั๋น
- ผงกรดโพลีกลูตามิก
- ผง Pterostilbene
- ผงไข่มุกแท้
- ผงกรดซาลิไซลิกสำหรับผิว
- โซเดียมอะนิเซต
- ไตรอะเซติน